Những bí mật độc đáo của trò chơi bắn cá là gì?2022-12-22 21:15

Bắn cá là một trò chơi rất phổ biến trong những năm gần đây, so với máy đánh bạc thì trò chơi này đơn giản hơn rất nhiều nên cách tính cũng tương đối đơn giản, các bạn cứ yên tâm mà đọc, đảm bảo toán học của dòng game này chắc chắn ở mức cấp mẫu giáo.Nhưng đừng quên rằng các kỹ sư xác suất không phải là những cỗ máy toán học thuần túy, vì vậy bạn không chỉ có thể học toán.
 
Mặc dù độ khó tính toán không cao, nhưng nó có thể được phát triển từ Trò chơi điện tử xã hội hoặc Trò chơi di động nói chung, so với trò chơi trò chơi, yêu cầu toán học không quá nghiêm ngặt, vì vậy ngay cả sau khi chuyển sang trò chơi trò chơi, vẫn có đầy nhiều dự án không chính xác về mặt toán học và lộn xộn. Tiếp theo mình sẽ giới thiệu cách làm máy bắn cá cơ bản và đơn giản.
 
Đầu tiên, Bắn cá là một trò chơi bắn cá, luật chơi đơn giản là người chơi bắn một viên đạn, nếu sau khi bắn trúng cá mà cá chết thì sẽ được thưởng. Tôi tin rằng không khó để thấy rằng đây thực chất chỉ là một [phân phối Bernoulli] đơn giản, kết quả chỉ là 1 (tiêu diệt thành công) hoặc 0 (tiêu diệt thất bại), và tham số P là xác suất thành công (tiêu diệt cá) trong thí nghiệm này.
 
Do đó, trong giai đoạn lập kế hoạch, người ta cho rằng "tỷ lệ cược = N" và "RTP = R" có thể được tính đơn giản là "tỷ lệ tiêu diệt P = R / N"
 
Lấy một con cá có tỷ lệ cược 100 lần và RTP = 90% làm ví dụ, tỷ lệ giết P = 90%/100 = 0,9%.
 
Đối với các loài cá đơn giản, chỉ cần công thức trên để tính tỷ lệ giết của từng loài cá, sau khi có được tỷ lệ giết, chỉ cần xác định loài cá khi viên đạn của người chơi va chạm và xác định ngẫu nhiên xem kết quả có phải là một giết thành công hay thất bại.
 
Máy bắn cá đơn giản ở trên tuy không có vấn đề gì về mặt thiết kế toán học nhưng lại hơi đơn điệu về mặt trải nghiệm trò chơi, cứ thử tưởng tượng một máy đánh bạc thông thường có thể hoàn thành một vòng chơi trong khoảng 3 đến 5 giây (tùy thuộc vào hiệu suất của máy). thời gian chiến thắng), trong khi bắn cá trong 1 giây. Nó có thể bắn 3 ~ 5 viên đạn chỉ trong 1 phút, hoặc thậm chí cao hơn. Ngoài ra, mô hình của trò chơi này cũng đơn giản như của tôi. Tốc độ hội tụ của trò chơi bắn cá là nhanh hơn nhiều so với máy đánh bạc.
 
Câu nói chuyên nghiệp là độ biến động của trò chơi quá thấp, và lời giải thích thô tục và dễ hiểu là "X! Tại sao mỗi lần chơi xong tôi lại thua một chút!". Do đó, để tăng lối chơi và tính biến động, cần đa dạng hóa các tình huống đổi thưởng nên các game bắn cá thường bổ sung thêm một số tính năng trò chơi.
 
Đạn có thể bắn trúng nhiều con cá cùng lúc
 
Phương pháp này sẽ làm cho tình huống trao thưởng trở nên phức tạp hơn nhiều.Ví dụ, nếu hai con cá bị bắn trúng, A và B, thì tình huống trao giải có bốn loại: { A chết và B chết, A chết và B sống, A chết còn sống và B đã chết, A còn sống và B còn sống}, nhưng làm thế nào để sửa nó về mặt toán học?
 
Cách trực quan nhất tất nhiên là giả sử rằng 1 viên đạn là 1 nhân dân tệ, và nó được coi là 2 viên đạn 0,5 nhân dân tệ, mỗi viên lần lượt bắn trúng hai con cá A và B, nhưng nếu bạn chỉ sử dụng 0,5 nhân dân tệ để nhân tỷ lệ cược của con cá, rõ ràng là không có cách nào để được người chơi chấp nhận, bởi vì theo quan điểm của người chơi, việc bỏ ra 1 nhân dân tệ để giết con cá A sau khi bỏ ra 1 nhân dân tệ để giết con cá A sau khi nhận được tỷ lệ cược gấp 0,5 lần con cá A là điều khá kỳ lạ.
 
Cách tốt hơn là sửa tỷ lệ giết P (xét cho cùng, tỷ lệ này không nhìn thấy được từ hiệu suất của giao diện người dùng), trong các trường hợp bình thường, RTP của mỗi con cá là như nhau, chúng ta chỉ cần chia tỷ lệ giết P của mỗi con cá bằng viên đạn này Chỉ cần đếm những con cá bạn bắn trúng,
 
Chứng minh đơn giản như sau:
 
Giả sử bạn đánh được K con cá, tỷ lệ cược là N 1, N 2, ..., N K, tỷ lệ giết là P 1, P 2, ..., P K và RTP cho mỗi con cá giống như R
Tính tổng RTP của mỗi con cá: N 1 P 1 + N 2 P 2 + ... + N K P K = R + R + ... + R = K R
Sau đó chia cả hai vế cho K: N 1 (P 1 /K) + N 2 (P 2 /K) + … + N K (P K /K) = R
 
Bạn không phải là thầy bói, vì vậy đừng liệt kê sự sống và cái chết của tất cả các loài cá và vận may của những năm phù du để tính toán xác suất, tất nhiên câu trả lời cuối cùng sẽ đúng. Kết luận là trong điều kiện tỷ lệ cược không đổi, việc sửa xác suất ban đầu P i của mỗi con cá thành (P i / K) có thể đảm bảo rằng RTP của viên đạn này giống như RTP của việc bắn trúng một con cá.
 
Phương pháp này có một số nhược điểm nhỏ:
 
Khi chơi bắn cá với tỷ lệ cược thấp, Hit Rate (xác suất giết được ít nhất một con cá) sẽ giảm đi đáng kể, nhưng trò chơi này được chơi theo kiểu bùng nổ nên trải nghiệm ít ảnh hưởng.
Phần ảnh hưởng đến tâm lý người chơi, khi một viên đạn bắn trúng nhiều con cá cùng lúc thì tiêu điểm sẽ hơi mờ, nhưng tất nhiên không có đúng sai tuyệt đối mà tùy vào cách nhìn nhận của người thiết kế.